Cách Chon Vật Liệu Xây Dựng

Cách chọn vật liệu xây dựng đúng cách

Cách chọn vật liệu xây dựng giúp chúng ta nhận biết được vật liệu nào tốt và không tốt cho công trình cyar mình. Cách Chọn Vật Liệu Xây Dựng là công việc khó khăn với tất cả mọi người. Dù bạn chọn phương án khoán công hay khoán trắng bạn vẫn nên tìm hiều kỹ về Cách  Chọn Vật Liệu Xây Dựng. Vật liệu xây dựng quan trọng nhất là cát, gạch, thép, đá, nước và xi măng. Chúng tôi sẽ liệt kê một số điểm quan trọng để giúp bạn có được những tiêu chuẩn chung và có thể chọn từ những cái có sẵn.

Bê Tông Tươi chất lượng cao
Bê Tông Tươi chất lượng cao

Một số cách chọn vật liệu xây dựng quan trọng

Để chọn được Vật Liệu Xây Dựng tốt nhất phải cần dựa vào kĩ năng và kinh nghiệm lâu năm. Chọn được vật liệu xây dựng tốt sẽ giúp căn nhà có độ chống chịu tốt hơn.

 1. Cát

Cách phân biệt cát chất lượng:

+ Cát chất lượng có thể được xác định sơ bộ bằng cách lấy một vốc cát rồi nắm tay lại. Chất bẩn (như bùn) sẽ dính lại vào lòng bàn tay bạn. Trong cát có đất sét, sạn hay các chất bẩn khác có thể sẽ làm ảnh hưởng đến công trình. Chúng cần được sàng lọc ra khỏi cát trước khi sử dụng.

Nguyên liệu chính của Bê Tông Tươi
Nguyên liệu chính của Bê Tông Tươi

+ Một phương pháp kiểm tra khoa học hơn cách trên là đổ cát vào nửa bình thủy tinh, thêm một ít nước vào rồi quấy lên. Cát sẽ lắng xuống đáy, các chất bẩn sẽ xuất hiện rõ. Có một nguyên tắc là nếu hàm lượng bùn hoặc bụi bẩn vượt quá 3% tổng trọng lượng cát thì cát đó cần được làm sạch trước khi sử dụng. Tóm lại, cát chất lượng là cát không thể chứa đất sét, chất bẩn, mica hay vỏ sò….

+ Không nên sử dụng cát nhiễm phèn hoặc nhiễm mặn trong bê tông và xây trát.

 1. Xi măng

Xi măng là một chất gắn kết các thành phần cát, đá và nước lại với nhau để hình thành đá nhân tạo. Xi măng là thành phần quan trọng nhất trong công tác xây, trát và đổ bê tông. Chọn xi măng thích hợp để giúp công trình chắc chắn hơn. Nên chọn xi măng của các hãng xi măng lớn để được đảm bảo chất lượng.

Cách chọn vật liệu xây dựng đúng cách
Cách chọn vật liệu xây dựng đúng cách
 1. Cách chọn mua xi măng

Có thể bạn phải tốn thêm chi phí rất lớn sau này để sữa chữa nếu như tiết kiệm một vài nghìn đồng khi mua xi măng kém chất lượng. Hãy nhớ rằng một khi đã sử dụng xi măng để xây rồi bạn không thể thay thế hoặc cải thiện nó như với mái ngói hoặc với một số các thứ khác. Nếu nó kém chất lượng, bạn phải đập bỏ để làm lại. Chi phí mua xi măng chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng giá trị của công trình. Thông thường, xi măng chiếm khoảng 7% – 9% tổng giá trị công trình. Vì vậy, khi lựa chọn xi măng, bạn hãy chắc chắn mình đã quyết định đúng.

 1. Đá

Cốt liệu thô thường là những viên đá nhỏ tăng thêm sức chịu lực cho bê tông. Đá sử dụng cho bê tông thông dụng hiện nay là đá 1×2 (kích thước hạt lớn nhất 20mm – 25mm). Cốt liệu đá phải sạch tạp chất khi đưa vào trộn bê tông. Trong khi lựa chọn đá, bạn cần lưu ý những yếu tố sau:

Cách chọn đá để đổ Bê Tông
Cách chọn đá để đổ Bê Tông
 • Đá thông dụng có dạng hình khối, không có nhiều tạp chất và ít thành phần hạt dẹt.
 • Cần loại bỏ ngay lập tức các tạp chất bằng cách sàng và rửa.
Đá là một trong những vật liệu xây dựng quan trọng
Đá là một trong những vật liệu xây dựng quan trọng
 1. Nước

Nếu bạn sử dụng nước máy từ hệ thống cấp nước thì không cần phải lo. Trường hợp bạn dùng nước giếng hay nguồn khác thì nước cần phải sạch, không có chất bẩn. Tuyệt đối không dùng nước biển, nước phèn, nước ao hồ, nước lợ, nước có váng dầu, mỡ để xây nhà. Lượng nước phù hợp với tỉ lệ xi măng sẽ giúp công trình vững chắc.

 1. Bê tông và vữa

Bê tông là loại vật liệu đá nhân tạo được hình thành bằng cách đổ khuôn và làm rắn chắc hỗn hợp tỉ lệ hợp lý của các thành phần gồm xi măng, nước, cát, đá và phụ gia nếu có.

Trộn Bê Tông bằng tay
Trộn Bê Tông bằng tay

Trong đó:

 • Đá và cát (cốt liệu) đóng vai trò là bộ khung chịu lực
 • Chất kết dính và nước bao bọc xung quanh hạt cốt liệu đóng vai trò là chất bôi trơn và đồng thời lấp đầy các khoảng trống giữa các hạt cốt liệu.
  • Vữa là hỗn hợp gồm cát, xi măng và nước theo một tỉ lệ nhất định.
  Công tác bảo dưỡng: Chất lượng bê tông và vữa sẽ giảm (cường độ không đạt thiết kế) nếu không có chế độ bảo dưỡng hợp lý và đúng cách
  • Đối với vữa xây trát: nên bảo dưỡng ẩm liên tục từ 7 ngày đến 10 ngày
  • Đối với bê tông: nên bảo dưỡng liên tục từ 10 – 14 ngày
Bê Tông trộn tay
Bê Tông trộn tay

Ghi chú: (chỉ mang tính tham khảo)

 • Chọn Bê Tông để đổ mái hoặc đổ tầng chúng ta nên chọn Bê Tông Tươi có độ Mác từ 250 trở lên.
 • Chọn Bê Tông của Công Ty Bê Tông Vina Sài Gòn để được đổ các loại Bê Tông Tươi đúng Mác, đúng chất lượng với giá tốt nhất.
 1. Gạch và cách chọn gạch

Gạch có thể kiểm tra được thông qua quan sát. Thường thì gạch tốt cần phải có hình dạng chuẩn với những góc cạnh sắc. Màu sắc tương đồng nhau cũng bảo đảm chất lượng tốt. Và sau đây là các cách kiểm tra gạch chất lượng:

 • Khi làm vỡ một viên gạch, nó sẽ không vỡ vụn ra thành nhiều mảnh nhỏ.
 • Đập 2 viên gạch vào nhau, gạch chất lượng sẽ phát ra âm thanh dứt khoát.
 • Thử làm rơi một viên gạch ở độ cao khoảng 1 mét, gạch tốt sẽ không bị vỡ.
 • Ngâm viên gạch vào trong nước khoảng 24 giờ, sau đó kiểm tra trọng lượng của nó. Nếu trọng lượng nặng thêm hơn 15%, bạn không nên sử dụng loại gạch này. Ví dụ, một viên gạch nặng 2kg không được nặng quá 2.3kg sau khi bị ngâm trong nước 24 giờ.
gạch chất lượng cao
gạch chất lượng cao
 1. Thép

Bê tông có sức chịu lực nén tốt nhưng chịu lực kéo và lực uốn kém. Để khắc phục điều này, thanh thép cần phải được đặt trong bê tông để có thêm sức chịu lực cần thiết. Do đó mới xuất hiện thuật ngữ bê tông cốt thép.Hãy lựa chọn thép từ những thương hiệu uy tín trên thị trường. Bạn nên tham khảo kích cỡ và chủng loại thép từ KTS của bạn.

Cốt Thép chắc Chắn
Cốt Thép chắc Chắn
 1. Cốp pha

Cốp pha được sử dụng để làm khuôn đổ bê tông. Cốt pha phải đúng kích thước thiết kế mới đảm bảo được khả năng chịu lực của bê tông. Thực tế đây là việc của nhà thầu. Bạn có thể lưu ý với giám sát của bạn vần đề này khi tiến hành xây dựng.

Cốt Pha phải có chất lượng tốt để trụ Bê Tông Tươi phía trên
Cốt Pha phải có chất lượng tốt để trụ Bê Tông Tươi phía trên
 1. Thiết bị điện, nước

Các thiết bị này sẽ được lắp đặt bên trong công trình vì thế bạn nên chọn những sản phẩm có xuất xứ và chất lượng uy tín đồng thời có thiết kế phù hợp với ngôi nhà.

Lựa chọn Dịch Vụ Bơm Bê Tông Tươi để tối ưu hóa công việc

Khi xây dựng một ngôi nhà thì Bê Tông luôn chiếm một vị thế rất quan trọng. Từ khâu đầu tiên là làm móng Bê Tông Tươi đã xuất hiện. Đến các khâu ở giữa như đổ cọc chống và đến cuối là đổ mái bằng cũng phải cần đến Bê Tông Tươi. Dần dần ở các thành phố lớn sẽ không còn sử dụng Bê Tông Trộn Tay nữa. Vì nó tốn diện tích trữ vật liệu xây dựng và tốc độ đổ Bê Tông của nó không cao. Mà ở các thành phố lớn thì diện tích của nó khá là bé nên rất khó để đổ Bê Tông trộn tay.

Đổ được mọi ngóc ngách của công trình
Đổ được mọi ngóc ngách của công trình

+ Bê Tông đúng chất lượng theo mác như đã cam kết, nguyên vật liệu rõ ràng, đảm bảo chất lượng Bê Tông.

Cam kết và bảo hành với khách hàng
Cam kết và bảo hành với khách hàng

+ Vận chuyển đến công trình đúng giờ, giúp đảm bảo tiến độ của công trình.

+ Sạch sẽ, gọn gàng và văn minh hơn, đảm bảo vệ sinh môi trường. Không cần trộn bê tông tại công trình nên rất sạch sẽ và gọn gàng. Đây là lý do mà nhiều người thích và băn khoăn có nên đổ bằng bê tông tươi thay vì chọn bê tông thủ công.

Nhà Máy trộn Bê Tông trộn được mọi loại Bê Tông
Nhà Máy trộn Bê Tông trộn được mọi loại Bê Tông

+ Tiết kiệm đáng kể sức nhân công khi không phải vận chuyển Bê Tông Tươi.

+ Tiết kiệm nguyên vật liệu cho công trình, hạn chế lã phí nguyên vật liệu.

Đổ Bê Tông Tươi Nhanh Chóng
Đổ Bê Tông Tươi Nhanh Chóng

+ Với giá cả đảm bảo không quá cao giúp đỡ túi tiền của chủ thầu.

+ Với những công trình bé không có chỗ để vật liệu xây dựng. Thì Bê Tông Thương Phẩm là sự lựa chọn tuyệt vời khi chỉ cần gọi điện thoại là có Bê Tông Tươi sử dụng.

+ Chất lượng Bê Tông Tươi đồng đều vì được trộn hoàn toàn bằng máy móc.

Cam kết với khi khách hàng sử dụng Bê Tông Thương Phẩm của chúng tôi.

Giá Bê Tông Tươi cả luôn cạnh tranh nhất.

– Chất lượng luôn đảm bảo, đúng và đủ mác theo đơn đặt hàng.

– Khối lượng đầy đủ (chốt khối lượng theo cấu kiện thực tế tại công trình).

– Phục vụ chuyên nghiệp, đúng giờ, đảm bảo thoả mãn mọi tiêu trí theo yêu cầu của Quý khách hàng.

– Ở đâu cần Bê tông ở đó có chúng tôi – chuyên nghiệp và tận tâm với khách hàng.

Liên lạc với chúng tôi để nhận được báo giá chi tiết nhất.

Chúng tôi cung cấp giá tốt cho công trình dự án, đại lý khắp các tỉnh thành: Thành Phố Hồ Chí Minh, Đồng NaiBình DươngTây NinhBình PhướcLong An

CÔNG TY TNHH BÊ TÔNG VINA SÀI GÒN 


 • Địa chỉ: 170 HT 05, Phường Hiệp Thành, Q. 12, TP. HCM.
 • Điện thoại: 08.3589.0137
 • Mã số thuế: 0313383921
 • Email: betongvinasaigon@gmail.com
 • Kinh doanh: betongvinasaigon.com.vn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *