Ứng Dụng Của Bê Tông

ứng dụng của Bê Tông

Ứng dụng của Bê Tông đối với con người chúng ta trong cuộc sống là một điều rất to lớn. Với tất cả các công trình có liên quan đến chúng ta thì đã sử dụng không nhiều thì ít sử dụng Bê Tông trong việc xây dựng. Ứng dụng của Bê Tông là một điều gì đó rất là to lớn. Bài viết dưới đây sẽ nêu ra cho chúng ta khái niệm về bê tông, ứng dụng của Bê tông.

Bê tông được dung trong mọi công trình
Bê tông được dung trong mọi công trình

Bê tông là gì?

Bê tông là một loại vật liệu đá nhân tạo, được tạo ra bằng cách trộn các thành phần: Cốt liệu thô, cốt liệu mịn, chất kết dính theo một tỷ lệ nhất định hay còn được gọi là cấp phối bê tông. Tất cả thành phần phải đảm bảo những tính chất cho trước như cường độ, độ thấm,… sao một thời gian.

Đổ Bê Tông công trình
Đổ Bê Tông công trình

Trong hỗn hợp vật liệu, chất kết dính có thể là xi măng, thạch cao, vôi hoặc chất kết dính hữu cơ. Cốt liệu thường chiếm đến phần lớn, còn xi măng chiếm một phần nhỏ  khối lượng.
Cốt liệu đóng vai trò là một bộ khung chịu lực. Hồ chất kết dính bao bọc xung quanh hạt cốt liệu, chúng là chất bôi trơn, đồng thời lấp đầy khoảng trống và liên kết giữa các hạt cốt liệu. Sau khi trở nên cứng rắn, hồ chất kết dính gắn kết các hạt cốt liệu thành một khối tương đối đồng nhất, được gọi là bê tông.

ứng dụng của Bê Tông
ứng dụng của Bê Tông

Phân loại bê tông

Hiện nay trong lĩnh vực xây dựng bê tông được chia thành 3 loại bê tông tươi, bê tông nhựa, và bê tông polyme

Bê tông tươi

Hay còn gọi là Bê Tông Thương Phẩm, là một hỗn hợp bao gồm các thành phần: Cốt liệu cát, đá, xi măng, nước và phụ gia theo một tỉ lệ chuẩn. Để có thể tạo ra thành phẩm với đặc tính và cường độ khác nhau.

Bê Tông Tươi chất lượng cao
Bê Tông Tươi chất lượng cao

Sản phẩm sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật được ứng dụng trong công trình công nghiệp, nhà cao tầng hay các công trình nhà dân dụng. Quá trình sản xuất tự động bằng máy móc và được quản lý cốt liệu chặt chẽ từ khâu đầu vào giúp việc kiểm soát chất lượng tốt hơn. Đồng thời giúp rút ngắn thời gian thi công và mặt bằng tập trung vật liệu.

Bê Tông Tươi
Bê Tông Tươi

Bê tông nhựa

Đây là hỗn hợp cấp phối bao gồm: Đá, cát, bột khoáng và nhựa đường, thường được sử dụng để làm kết cấu mặt đường mềm. Chúng được chia thành hai loại đó là:

Bê Tông Nhựa
Bê Tông Nhựa
 • Bê tông nhựa nóng: Hỗn hợp được nung nóng và trộn ở nhiệt độ từ 1400 độ C – 1600 độ C. Khi thi công nhựa phải đảm bảo nhiệt độ từ 90 -1000 độ C.
 • Bê tông nhựa nguội: Được trộn ở nhiệt độ thông thường, điều kiện sử dụng là phải cho xe chạy lưu thông từ 4-6 tháng thì mặt đường bê tông nhựa mới được hình thành.
Bê Tông Nhựa làm đường
Bê Tông Nhựa làm đường

Bê tông Polyme

Hay còn gọi là bê tông xanh, là một vật liệu tổng hợp bao gồm các cốt liệu thông thường như cát, đá sỏi, chất kết dính polyme hữu cơ tổng hợp thay vì sử dụng xi măng.

Bê Tông Polyme
Bê Tông Polyme

Chúng được sử dụng bằng cách dùng máy trộn để trộn các loại nhựa cao phân tử với hỗn hợp cốt liệu. Trong đó các loại nhựa cao phân tử để dùng để sản xuất vật liệu là methacrylate, nhựa furan, nhựa epoxy, nhựa polyester và nhựa vinylester.

Làm thành gạch xây
Làm thành gạch xây

Ứng dụng của bê tông

Bê tông được biết đến là một loại vật liệu xây dựng phổ biến. Bởi nó có độ cứng cao, bền bỉ, dễ ứng dụng, dễ thích nghi và giá thành phải chăng. Vật liệu này được sử dụng trong nhiều công trình như:

 • Xây dựng nhà dân dụng, nhà cao tầng, trung tâm thương mại,…
 • Xây dựng đường cao tốc, các cấu trúc nổi.
 • Xây dựng đường hầm thủy điện, kênh thủy lợi, cống và các trúc đúc sẵn khác.
 • Xây dựng các nhà máy điện hạt nhân
 • Công trình biển, bể chứa công nghiệp
 • Hệ thống thoát nước,…

Ưu nhược điểm của bê tông tươi

Cũng giống như các vật liệu xây dựng khác. Bê Tông Tươi cũng có các ưu điểm và nhược điểm.

Ưu điểm của bê tông tươi trong công trình xây dựng

Trong các công trình xây dựng hiện nay bê tông trộn sẵn chiếm phần lớn trong các nguyên liệu. Sử dụng nguyên liệu này giúp bạn có thể tiết kiệm tối đa chi phí, đồng thời nó cũng mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho công trình. Ưu nhược điểm của bê tông tươi cũng ảnh hưởng rất lớn đến công trình của bạn.

Đổ Bê Tông và Xoa Nền
Đổ Bê Tông và Xoa Nền

Giảm nhân công, đẩy nhanh tiến độ công trình

Bê tông được trộn theo quy trình chuẩn và vận chuyển trên các xe bồn chuyên dụng nên đảm bảo chất lượng bê tông được tốt nhất. Hiệu quả sử dụng cao, tiến độ xây dựng được đảm bảo.

Đỡ rất nhiều sức cho nhân công
Đỡ rất nhiều sức cho nhân công

Với ống nối linh hoạt cùng máy bơm có thể bơm bê tông lên cao, bạn có thể đổ bê tông vào một cách nhanh chóng hơn. Sự hỗ trợ của máy móc giúp giảm thiểu tối đa nhân công, thời gian cũng được tối ưu hơn rất nhiều.

Mặt bằng tập kết vật liệu được tiết kiệm

Sử dụng bê tông thương phẩm là một trong những giải pháp hiệu quả để tiết kiệm mặt bằng tập kết. Chính vì vậy bê tông trộn sẵn rất phù hợp để sử dụng cho các không gian có diện tích nhỏ hẹp. Những nơi không thể tập kết sỏi, đá, xi măng và nước trên mặt bằng.

Bê Tông Tươi được vận chuyển trực tiếp từ nhà máy đến công trình
Bê Tông Tươi được vận chuyển trực tiếp từ nhà máy đến công trình

Thân thiện hơn với môi trường

Sau đây là những ưu điểm của bê tông trộn sẵn đối với môi trường:

– Bê tông trộn sẵn được áp dụng theo phương pháp trộn hiệu quả hơn nên hạn chế tối đa được chất thải ra môi trường.

Bê Tông được trộn trong thùng kín
Bê Tông được trộn trong thùng kín

– Sản xuất bê tông trộn sẵn tại nhà máy sử dụng ít tài nguyên và năng lượng hơn.

Được đưa đến và đổ trực tiếp lên công trình
Được đưa đến và đổ trực tiếp lên công trình

– Quá trình sản xuất bê tông trộn sẵn sử dụng xi măng rời thay vì xi măng đóng bao nên phần nào hạn chế được ô nhiễm bụi do xi măng.

Rơi vãi vật liệu ra ngoài giảm

Những nguyên liệu trộn bê tông được dẫn qua ống. Đổ trực tiếp vào các khu vực của công trình. Vì vậy việc rơi vãi vật liệu ra ngoài cũng ít hơn. Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để dọn dẹp các vật liệu như khi trộn bê tông thủ công ngay tại công trình.

Vận chuyển bằng xe chuyên dụng
Vận chuyển bằng xe chuyên dụng

So với việc trộn bê tông thủ công, bê tông thương phẩm được vận chuyển trực tiếp bằng xe. Rồi đổ thẳng xuống công trình nên bạn có thể thực hiện ngay cả vào ban đêm với thời gian nhanh chóng. Bê tông thương phẩm vừa giúp tiết kiệm thời gian lại có thể tối ưu được công sức. Phù hợp với mọi công trình, mọi thời điểm.

Chất lượng bê tông tươi đồng đều

Khác với việc trộn thủ công, bê tông thương phẩm sử dụng công nghệ để trộn. Nên các thông số và tiêu chuẩn được kiểm định vô cùng chặt chẽ. Chính vì vậy bê tông cũng có sự đồng nhất về chất lượng. Và nó mang lại hiệu quả tốt nhất cho công trình của bạn.

Bê Tông Tươi được trộn bằng máy móc nên rất đều
Bê Tông Tươi được trộn bằng máy móc nên rất đều

Dự toán khối lượng sử dụng dễ dàng

Việc dự đoán khối lượng Bê Tông Tươi dẽ dàng hơn nhiều. Chỉ với một khuôn móng đó chúng ta có thể rất dễ dàng tính toán. Để biết được hết bao nhiều khối Bê Tông cho công trình.

Tính toán thể tích Bê Tông
Tính toán thể tích Bê Tông

Lựa chọn được bê tông nhiều tính năng

Bạn có thể yêu cầu chọn các bê tông với nhiều tính năng như bê tông chống thấm. Và sử dụng thêm các chất phụ gia trộn vào bê tông tươi tùy vào nhu cầu. Bạn cũng không mất nhiều thời gian để bảo quản bê tông. Khi sử dụng bê tông trộn sẵn cũng không gây ra tiếng ồn như các loại máy trộn bê tông khác.

Bê Tông Tươi với rất nhiều loại Mác
Bê Tông Tươi với rất nhiều loại Mác

Nhược điểm bê tông trộn sẵn

Tuy có nhiều ưu điểm nổi bật nhưng bê tông trộn sẵn cũng có một số nhược điểm còn tồn tại.

Quản lý chất lượng khó

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm này. Vì vậy người mua gặp nhiều khó khăn trong việc quản lý chất lượng. Bạn nên tìm đến những đơn vị uy tín để tránh những rủi ro khi sử dụng phải sản phẩm kém chất lượng cho công trình.

Chất lượng không đảm bảo khi bảo quản sai cách

Bê tông trộn sẵn sẽ cần có thời gian di chuyển đến công trình và sử dụng. Vì vậy nếu bê tông không được bảo quản đúng cách. Nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng khiến bê tông bị khô hoặc đóng đông.

Cam kết về dịch vụ cung cấp Bê Tông Tươi 

– Giá luôn cạnh tranh nhất.

– Chất lượng luôn đảm bảo, đúng và đủ mác theo đơn đặt hàng.

– Khối lượng đầy đủ (chốt khối lượng theo cấu kiện thực tế tại công trình).

– Phục vụ chuyên nghiệp, đúng giờ, đảm bảo thoả mãn mọi tiêu trí theo yêu cầu của Quý khách hàng.

Đổ Bê Tông
Đổ Bê Tông

– Ở đâu cần Bê tông ở đó có chúng tôi – chuyên nghiệp và tận tâm với khách hàng.

Liên lạc với chúng tôi để nhận được báo giá chi tiết nhất.

Chúng tôi cung cấp giá tốt cho công trình dự án, đại lý khắp các tỉnh thành: Thành Phố Hồ Chí Minh, Đồng NaiBình DươngTây NinhBình PhướcLong An

CÔNG TY TNHH BÊ TÔNG VINA SÀI GÒN 


 • Địa chỉ: 170 HT 05, Phường Hiệp Thành, Q. 12, TP. HCM.
 • Điện thoại: 08.3589.0137
 • Mã số thuế: 0313383921
 • Email: betongvinasaigon@gmail.com
 • Kinh doanh: betongvinasaigon.com.vn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *